BIOTHERM มีอะไรน่าใช้บ้าง รีวิว 8 ไอเทมที่เต้ชอบ

สวัสดีครับทุกคน Lathae.com กลับมาแล้ว วันนี้เต้มารีวิวสกินแคร์ แบบเรียกว่ายกเคาท์เตอร์มาเลย สกินแคร์นี่นานๆจะมาที คือกว่าจะใช้ กว่าจะรู้สึก ขอเวลาลองหน่อยหละเธ๊ออออ โดยวันนี้เต้จะเจาะไปที่แบรนด์ BIOTHERM แบรนด์เดียวนะครับ เพราะมีหลังไมค์ inbox มาสอบถามเยอะเหมือนกัน ว่าไบโอเธิร์มใช้อะไรดีครับพี่เต้ค้าบบบบบ มาดูแล้ว เต้เองก็มีสกินแคร์ไบโอเธิร์มเยอะมากจริงๆ ซื้อเองมั่ง แบรนด์ส่งมามั่ง เรามาดูทีละตัวเลยแล้วกันครับ และทุกชิ้นที่เลือกมานี้ คือตัวที่เต้ชอบแน่นอน!!

 

2018_171127_0179

 

ขอบอกสภาพผิวตั้งแต่ต้นเรื่อง ว่าตัวเรานั้น ผิวมันมาก รูขุมขนกว้าง อุดตันง่าย ถือว่าเต้มาเป็นตัวแทนของคนผิวมัน อายุใกล้30 ไลฟสไตล์หนุ่มออฟฟิศ สภาพอากาศหนาวๆร้อนๆตลอดวัน สำหรับการลองผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในรอบนี้นะครับ

 

P1190348

 

มาเริ่มที่ 2 ตัวแรก เป็น Skincare routine ของเต้เลย ใช้ทุกวัน เต้คิดว่าผู้ชายชอบแน่นอน เป็นไลน์สำหรับผู้ชายด้วย 

P1180842

BIOTHERM Homme Aquapower Fresh Lotion-In-Gel 200 ml. (1,350 บาท)

ตัวขวดซ้ายนี้ เป็นเจลบำรุงผิว ทาแล้วจะเย็นๆผิวนิดนึง ทาตอนเช้าเหมาะมาก เพราะซึมเร็ว ไม่เหนอะ เหมาะกับชีวิตหนุ่มออฟฟิศ ที่ชีวิตโคดรีบ ใช้ตัวนี้เป็น After shave ทาหลังโกนหนวดได้ด้วยครับ ชุ่มชื่น เย็น ปลอบประโลมผิวหลังโกนหนวดได้ดีมาก ขวดใหญ่ ใช้กันไปนานๆเกิน3เดือนแน่นนอน ส่วนประกอบ มีอะมิโน แอซิด วิตามินอี วิตามินซี และวิตามินบี 5 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว ช่วยปรับสภาพและทำให้ผิวเย็นลง มีแพลงตอนผสมอยู่ด้วย สุดยอดส่วนผสมจากไบโอเธิร์มเค้าเลย

 

ตัวนี้เหมาะกับคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง ผิวขาดน้ำ โดยรวมเรื่องชุ่มชื่นเค้าทำได้ดี ชุ่มชื่นแต่ผิวไม่มันเพิ่ม เลิฟ

 

P1180847

 

BIOTHERM Homme AQUAPOWER 72H CONCENTRATED GLACIAL HYDRATOR

ตัวนี้เป็นตัวที่ไม่คิดว่าเราจะชอบ หยิบมาใช้บ่อยมาก หลายคนรวมถึงเต้เอง ก็ไม่คิดว่าผิวมันแบบเราจะอินกับไลน์ HYDRATOR

คือเต้ผิวมันก็จริง แต่ด้วยวัย 25+ จะมีปัญหาเรื่องผิวขาดน้ำ น้ำกับน้ำมัน ไม่เหมือนกันนะครับ พอผิวเราขาดน้ำ ผิวจะผลิตน้ำมันเพิ่ม เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื่น พอผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป ทำให้รูขุมขนดูกว้าง และเกิดสิวอุดตันได้ง่าย ตัวนี้เต้จะทาก่อนนอน ในวันที่ผิวมันตึงๆ ขาดน้ำ ตื่นมาผิวงี้ลื่นเลย แต่งหน้าง่ายมาก เนียนนน

 

ผิวมัน-ผิวผสม เต้แนะนำว่าทาแค่ก่อนนอน ผิวมันจัดไปแค่บางวันที่ผิวขาดความชุ่มชื่น ตึง คัน 

ส่วนผิวแห้งก็โบกกันไปเลย ชีวิตดีแน่นอน

 

P1180968

มาที่ ตัวอิมัลชั่น หรือน้ำนมแพลงตอน LIFE PLANKTON™ EMULSION 75ml. 1,900 บาท

ตัวนี้เป็น My Favorite ของเต้ บอกเลยว่าควรมี มันดีมากเธ๊อออออ จากในรูปคือจะหมดแล้ว เต้เชื่อว่าคนที่ไม่เคยใช้แพลงตอน จะมีคำถามว่า แล้วมันต่างจากน้ำตบยังไง ตัวนี้เต้ชอบที่ออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่ายด้วยครับ ก่อนหน้านี้ เหมือนจะระคายเคืองตัวน้ำตบแพลงตอน เลยพัก มาลองตัวนี้ก่อน เพราะเห็นว่าทำมาเพื่อผิวแพ้ง่าย เอ้อ  ใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้นจริงๆ กลับไปใช้น้ำตบได้แบบไม่ระคายเคือง อัศจรรย์ใจเว่อร์ 

 คือทั้งริ้วรอย ความชุ่มชื้น อาการผิวแดงง่ายจากมลภาวะ มันดีขึ้นด้วย ราคาดีด้วย ขวดนี้เต้ใช้มาเกิน3เดือนแล้ว ยังไม่หมดอี๊กกก ช่วงที่ผิวงงๆ คุ้มดีคุ้มร้าย เต้จะใช้ตัวนี้ ผิวโดยรวมดูสุขภาพดีขึ้น ลดเลือนอาการรอยแดงได้ดี ขวดนี้ ถ้าอยากลองแพลงตอน เป็นอีกตัวที่เต้แนะนำ เหมาะกับทุกสภาพผิว เพื่อนๆลองแล้วก็หลงรักกันไปหลายคน Noted!

 

P1190055

BIOSOURCE FOAMING CLEANSER NORMAL TO COMBINATION SKIN 950บาท

เจลล้างหน้า เค้าบอกว่าเหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวผสม แต่เราชอบเฉย

มีแร่ธาตุซิงค์ช่วยรีบาลานซ์ผิวให้แข็งแรง ด้วยแร่ 70 ชนิดนี้ มันฟีลลิ่งดีสมราคามาก มีเม็ดไมโครบีดส์ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงลดสิวอุดตันครับ มันเป็นสครับที่บางเบามาก ชุ่มชื่นฉ่ำกำลังดี ทำความสะอาดหมดจด แม้คราบฝุ่นละอองขนาดเล็กจากมลภาวะก็สามารถให้หลุดออกมา อ่อนโยน และคงความชุ่มชื่นต่อผิว ใช้ได้ทุกวัน ใครมองหาเจลล้างหน้า ที่ฟีลลิ่งดีๆ ตัวนี้ก็น่าสนใจ หลอดใหญ่ ใช้นาน

 

SKIN OXYGEN DEPOLLUTING CLEANSER 1,000 บาท

เจลล้างหน้าที่ชอบมาก ย้ำว่ามาก อย่าเลิกผลิตนะ 555 คือชอบกว่าหลอดข้างบน ฟีลลิ่งมันดีมาก เจลฟองละเอียด ผิวไม่แห้งตึงหลังล้าง ใครบอกว่าเจลล้างหน้าก็เหมือนๆกันนี่จะเถียงเลย 5555 จัดการมลสารบนผิวได้สะอาดเลิศ นวดๆเพลินๆแบบผิวไม่ตึงเอี๊ยด กลิ่นดี

คลีนเซอร์เมลติ้งเจลชนิดมีฟอง อ่อนโยนต่อผิว ดูดฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก 2.5 ไมโครเมตร (PM 2.5) ได้ด้วย มีส่วนผสมของสาหร่าย Chlorella Algae ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก  ฟีลลิ่งดีสมราคา หลอดนึงเต้ใช้มาเดือนนึงละ ยังไม่ถึงครึ่งเลย อยากให้เค้าทำแบบขวดปั๊มนะ เพราะเนื้อมันเหลวไหลง่ายไปหน่อย เวลาเทต้องค่อยๆระวัง ไม่งั้นไหลพรวด  เหมาะกับทุกสภาพ เพื่อนผิวแห้งก็ชอบเหมือนกัน 

 

P1180924

LIFE PLANKTON™ MASK 2,100 บาท เป็น Sleep mask ที่เนื้อเบามากครับ แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง อ่ะงงดิ

เป็นเนื้อเอสเซนส์อินมาส์ก จึงให้ความชุ่มชื่นสู่ผิวได้ดี เบา สบายผิว ไม่เหนอะ ลองใช้ติดกัน1สัปดาห์ รู้สึกผิวฟูขึ้นครับ แบบเปล่งปลั่ง ส่วนผสมหลักจากไลฟ์แพลงตอน ที่อุดมด้วยสารอาหารจำเป็นสำหรับผิวถึง 35 ชนิด เน้นฟื้นบำรุงผิวขณะนอนหลับ ความอ่อนล้าตลอดวัน ทั้งแสงแดด อุณหภูมิ ฝุ่นควัน ความเครียด ปลอบประโลมผิวที่เสียหายในแต่ละวัน ลดการระคายเคือง ความแห้งตึง  หรือแม้ผิวที่เกิดรอยแดงจากสิว ให้กลับมามีสุขภาพดี ช่วงไหนจะมีงานสำคัญ เต้จะมาส์กรัวไปเลย 5วันติด ชอบกลิ่นหอมๆของเค้าด้วย หลับสบายทีเดียว  

ใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวมันเว้น2-3วันครั้งก็เพียงพอครับ

 

 

P1180865

P1120641

AQUASOURCE EVERPLUMP NIGHT ตัวนี้ขอพูดถึงเยอะหน่อย เพราะใช้แล้วแฮ๊ปปี้กับผลลัพท์ +ลองเทคนิกวิธีใช้ส่วนตัวแล้วชอบ

มาส์กที่ช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิว ขณะนอนหลับ สารสกัดจาก MICROALGAE

เค้าเครมว่า ใช้แค่ 1 คืน สัมผัสผิวนุ่มอิ่มเอิบ 1 สัปดาห์ ผิวดูกระชับอ่อนเยาว์*

สิ่งที่ชอบใน Sleep mask ตัวนี้ คือ ตื่นมาผิวฟูมาก แน่น กระชับ แต่งหน้าก็ง่ายขึ้นมาก ผิวที่ฟูอิ่มเอิบมันทำให้เราดูเด็กลง ไม่หน่อยคล้อยครับ

ทริกการใช้ของเต้คือ ก่อนนอน ลงเป็นตัวสุดท้าย เกลี่ยบางๆพอ เนื้อเค้าเจลลี่เด้งดึ๋งมาก เคยพยายามโบกหนาๆแล้ว พบว่ามีโอกาสที่จะอุดตันสูง เต้ชอบเกลี่ยบางๆมากกว่า แช่เย็นแล้วทาจะฟีลกู๊ดมาก เต้หยิบมาใช้บ่อย ในวันที่ผิวล้า ดูเหนื่อยโทรม รูขุมขนดูกว้างขาดน้ำ ผิวหมอง หรือช่วงที่มีงานสำคัญที่ต้องโชว์ผิว 

เต้มีทริกที่เคยใช้ตอนเช้า ในบางวันที่ตื่นมาผิวดูล้ามากๆ แต่งหน้าลำบากตกร่องไปหมด เต่ต้จะทาหนาๆหน่อยหลังล้างหน้า  แต่ทิ้งไว้แค่15นาที แล้วพรมน้ำแร่ และเช็ดออก ผิวจะดูตื่นสดชื่นออร่าขึ้นมาอีกสเต็ป นวัตกรรมใหม่ “Bounce back gel texture” เนื้อสัมผัสยืดหยุ่นนี้ สามารถคืนตัวบนผิวเราได้เองภายใน 5 วินาที ช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้แก่ผิวยาวนานตลอดคืน จึงเหมาะจะลงเป็นตัวสุดท้ายยย 

 

สารสกัดจาก Microalgae ที่มาจากการหมักบ่มในที่มืด เก๋ๆ คือนางมีชีวิตได้ดีในที่มืดผสานด้วยส่วนผสมน้ำแร่จากทะเลน้ำลึก ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้แบบสุดอ่ะ ยอม ตัวนี้ต้องมีซื้อซ้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิวนะครับ

 

P1180984

อ่ะ มาถึงตัวสุดท้าย ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ นางเอกเค้าเลย LIFE PLANKTON ESSENCE หรือน้ำตบแพลงตอน ตัวออริจินอล 125ml. 2,300 บาท

 

เป็นตัวที่คิดว่าหลายคนน่าจะรักเหมือนเต้ ใครที่ไม่รู้จะเริ่มจากตัวไหน ตัวนี้แหละ ไปลอง 

ใช้ง่าย ไม่ต้องมีทักษะอะไรมาก ดูแลผิวโดยรวมได้ดีมาก ถ้ามีงบไม่เกิน3พัน เลือกใช้ได้ชิ้นเดียว เต้ว่าตัวนี้เวิร์คมาก ทั้งความชุ่มชื้น กระจ่างใส ริ้วรอยบางๆ การปลอบประโลมผิว รอยแดงรอยสิว เป็นเอสเซนที่เต้คิดว่าเค้าให้ความชุ่มชื้นได้สูง คนผิวมันแบบเต้ แทบไม่ต้องทาอะไรตามอีก ส่วนตัวใช้ไม่เกิน4หยดครับ เพราะเดี๋ยวลงตัวอื่นต่อแล้วจะเหนอะเกินไป รอยแดงเต้เห็นผลชัดที่สุด ผิวแห้งน่าจะชอบ ผิวมันอย่าหนักมือ ตื่นมาผิวสดใส อิ่มฟู ดูพักผ่อนเพียงพอ ตัวนี้สัปดาห์นึงก็เริ่มเห็นผลว่าผิวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

 

 

มีภาพมาฝาก

ภาพก่อนใช้ หน้าดูอิดโรย หย่อนคล้อย รูขุมขนดูกว้าง ผิวมีรอยแดง

1160554-01

 

ภาพหลังใช้ อันนี้ภาพตอนตื่นเลย หน้าบวมหน่อย(5555) แต่ผิวฟูอิ่มสดใสมาก พอผิวมันมีความชุ่มชื้น ฟู ไม่ขาดน้ำ ขูขุมขนก็จะดูเล็กลง มันมีความใสของผิวเวลากระทบแสง 

1140445

 

ภาพหลังใช้ และลงเมคอัพแบบบางเบา แค่นี้ผิวก็ Perfect !

1140301(0)

นี่เป็นผลการใช้ของเต้ ที่ลองใช้วนๆหลายตัว ปรับเปลี่ยนไปตามสภาพผิวในช่วง3เดือนนี้ครับ

 

สำหรับใครที่สนใจแบรนด์ไบโอเธิร์ม สามารถนำความคิดเห็นของเต้ ไปประกอบการตัดสินใจได้ หรือสอบถามข้อสงสัยกันเข้ามาได้ครับ  บล็อกนี้เต้เลือกตัวที่ชอบมาบอกเล่ากัน มีการลองใช้จริงอย่างต่อเนื่อง ยังมีอีกหลายตัวเหมือนกัน ที่เต้ยังไม่ได้ลอง และอยากจะลอง เรียกว่าเต้ก็เป็นอีกคนที่เลิฟในแบรนด์ไปแล้ว และค่อยๆเปิดใจลองใช้หลายๆตัว ซึ่งเราบอกเลยว่า ถ้าพูดถึงแพลงตอน ไบโอเธิร์มคือที่สุดสำหรับเต้แล้ว

 

แล้วเจอกันบล็อกหน้า สงสัยอะไร หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม inbox มาบอกทาง Facebook fanpage ได้เลยครับ ยินดีตอบ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s