“โคคา” สุกี้และติ่มซำระดับพรีเมี่ยม อร่อยร้องไห้

วันนี้เต้จะพาทุกคนไปร้าน”โคคา”กันครับ หลายคนคุ้นเคยว่าโคคาคือสุกี้ระดับพรีเมี่ยม ซึ่งพรีเมี่ยมจริงๆ คุ้มค่าคุ้มราคา ปลาสวรรค์ที่นี่คือต้นตำรับที่ละมุนจริงๆ ปลาสวรรค์มันต้องแบบนี้นะคุ๊ณณณ เต้ลองเปรียบเทียบราคาดูแล้ว ไม่ได้แพงกว่าร้านอื่นๆในท้องตลาดเลยครับ ถ้าเทียบกับคุณภาพ การบริการ พนักงานนี่อยู่กันมาร่วมยี่สิบปีแล้วครับ

P107020900

บรรยากาศสาขาสยามที่เต้มาทานคือฟีลแบบภัตตาคารมากๆ พาพ่อตาแม่ยายมากินได้แบบไม่เคอะเขิน ชั้นบนจะเป็นส่วนตัวกว่า การตกแต่งร้านให้ความรู้สึกว่าเราเป็นเจ้าสัวเลยทีเดียว

P107026300

ว่าถึงเรื่องติ่มซำ เต้คิดว่าหลายคนยังไม่ทราบครับ ว่าจริงๆแล้วโคคาเขามีติ่มซำด้วย แล้วทำดีมากกกกกกก กุ้งตัวใหญ่คับปากเลยทีเดียว โดยเมนูติ่มซำของโคคาจะให้บริการ 3 สาขา คือ สาขาสุรวงศ์ สาขาสยามสแควร์ และสาขาสุขุมวิท 39 ติ่มซำต้นตำรับสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ มีให้เลือกเกือบ 20 เมนู

เอาหละ โม้เยอะละ มาชิมไปพร้อมๆกันทีละเมนูดีกว่าครับ

เริ่มจากที่เต้ชอบที่สุดแล้วกัน

P107015400

ฮะเก๋า Shrimp Dumpling (88 บาท)

ฮะเก๋าแป้งบางใส เหนียว นุ่ม ไม่ขาดง่าย  เห็นเนื้อกุ้งด้านในแล้วยิ้มเลย ตัวใหญ่มาก อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูบดที่หมักเข้าด้วยกันและเพิ่มกุ้งทั้งตัว กรุบ เด้ง เต็มปาก เต็มคำ

P107017300

ขนมจีบ Shiu Mai (88 บาท)

ขนมจีบชิ้นโต ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเหนียว นุ่ม และบาง อัดแน่นๆด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูบดที่หมัก และเพิ่มกุ้งทั้งตัว กัดเข้าไปจะรับรสได้ถึงคุณภาพของกุ้งที่สด ละมุนลิ้นมาก อร่อยตามแบบต้นตำรับฮ่องกงแท้ๆ

P107014400

ขนมผักกาดเจี๋ยนซอส XO (78 บาท)

เป็นขนมผักกาดระดับคุณภาพที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน รสชาติอร่อยแบบร้องไห้ กินคู่กับซอส XO ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ลงตัวมากขึ้น และเป็นสูตรของคุณปัทมา อร่อยสุดเท่าที่เต้เคยกินมาแล้วครับ

P107013900

จานนี้เด็ดมากคุณเอ้ย

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง Rice Noodles Stuffed with BBQ Kurobuta (78 บาท)

ภายในอัดแน่นไปด้วยไส้หมูแดง ที่เป็นสูตรของโคคาที่มีความนุ่มและกลมกล่อมอยู่แล้ว ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวบางๆ สูตรฮ่องกง เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอสฉ่ำๆ หวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี

P107016300

จานนี้พึ่งเคยทานครั้งแรก ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ดีเบอร์นี้

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปลาท่องโก๋ Rice Noodles Stuffed with Taiwanese Fried Dough and Pork Floss (78 บาท) นำเอาปาท่องโก๋สูตรฮ่องกง ที่กรอบนอกนุ่มใน โรยด้วยหมูหยองน้ำพริกเผา ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวบางๆ สูตรฮ่องกง เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอสฉ่ำๆ หวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี

P107014900

เกี๊ยวซ่าเจี๋ยน Pan Fried Pork Dumpling (78 บาท)

เกี๊ยวซ่าสไตล์ชาวจีน ผ่านการปรุงสุกด้วยวิธีการเจี๋ยนบนกระทะ โดยวิธีนี้จะเน้นย่างด้านฐานของเกี๊ยวซ่าให้เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลพอดีๆ จะทำให้เกี๊ยวซ่ากรอบอร่อย หลังจากด้านฐานสุกได้ที่ก็จะใส่น้ำลงไปในกระทะ แล้วก็ปิดฝานึ่งสักพักให้ด้านบนสุก กรอบนอกนุ่มในที่แท้จริง

ซาลาเปาลาวา Steamed Custard Bun (78 บาท)

เสิร์ฟมาในเข่งร้อนๆ ไส้เยิ้มทะลัก เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะเจอกับครีมที่มีรสหวานละมุนแต่เพิ่มรสสัมผัสด้วยไข่แดงเค็มที่ลดความเลี่ยนไปในตัว จะทานให้อร่อยต้องทานตอนร้อนๆ แต่ที่เด็ดคือเมื่อซาลาเปาเย็นลง ลาวาก็ยังคงเป็นลาวาเช่นเดิม ไม่แข็งไม่เหนียว

P107017600

เปาะเปี๊ยะอะโวคาโด Avocado Spring Roll (78 บาท)

ไส้คือคัดเฉพาะกุ้งเนื้อแน่น เนื้อกุ้งที่ให้รสชาติหวาน กรอบ อร่อย เพิ่มความแตกต่างด้วยน้ำจิ้มที่ให้รสชาติหวานจาก มายองเนสตัดกับรสชาติเผ็ดจากส่วนผสมของวาซาบิที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แป้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบนอกนุ่มในด้วยเนื้อกุ้งสด ฟินไปเลย

P107024300

P107024600

หมูหันฮ่องกง + หมั่นโถว Suckling Pig (¼ ตัว 668.- /1ตัว 2,688.-)

ด้วยกรรมวิธีการทำหมูหันฮ่องกงจะปรุงยาก แต่อร่อยกว่าหมูหันแบบอื่นมาก การจะทำออกมาแล้วอร่อยนั้น หมูจะต้องมีขนาดพอดี เลือกโดยเชฟที่ชำนาญในการทำเมนูนี้โดยเฉพาะ เมื่อกัดเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความกรอบ รสชาตินัวลิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มดำ ทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้

มาโคคาแล้ว จะไม่กินสุกี้ก็กะไรอยู่ เพราะที่นี่เค้าเด็ดอยู่แล้ว สั่งเป็นชุดก็คุ้มดีครับ ของคุณภาพทั้งนั้น

P107025700

สุกี้ชุดคอมโบ Combo Platter (758 บาท)

ชุดสุกี้คอมโบที่ครบเครื่องไปด้วยเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ซีฟู้ด เห็ด และผักชุดใหญ่ โดยผักและเนื้อสัตว์ที่รวมอยู่ในชุดคอมโบ ผ่านการคัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผักที่ได้รับความร่วมมือจากมงคลชัยพัฒนา (โครงการหลวง) ในการปลูก และคัดสรรผักสดคุณภาพดีส่งตรงจากแปลงของเกษตรกร หรือเนื้อหมู และไก่ ออร์แกนิค (S-Pure) ไร้สารเร่งฮอร์โมน พ่อแม่ปู่ย่าลูกหลานมาทานก็ดีต่อสุขภาพ

P1070253

น้ำซุปสุกี้

การให้บริการน้ำซุป โดยปกติทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปไก่มาให้พร้อมชุดสุกี้ แต่หากเราต้องการเปลี่ยนรสชาติ หรือเพิ่มรสชาติในการรับประทานก็สามารถเปลี่ยนน้ำซุปได้ครับ ส่วนตัวเต้ชอบต้มยำ โดยทางร้านมีให้เลือก 5 รสด้วยกัน ดังนี้

น้ำซุปต้มยำ Thai Tom Yam (88 บาท),  น้ำซุปบะกุ๊ดเต๋ Singaporean Bak Kut The (88 บาท),  น้ำซุปปลา Fish Bouillon (138 บาท),     น้ำซุปโสม Fresh Ginseng and Chinese Herb (138 บาท),  น้ำซุปผัก Vegetable (58 บาท)

และพิเศษน้ำซุปหยินหยาง Yin Yang (138 บาท) เป็นน้ำซุป 2 แบบ 2 สไตล์ ในหนึ่งหม้อ (เป็นหม้อแบ่งครึ่ง) โดยสามารถเลือกได้จาก 5 รายการข้างต้น

ยัง ยังไม่จบ ทานคาวแล้วจะไม่ทานหวานได้อย่างไร

P107021900

เด็ดสุดขอปรบมือให้ปลาท่องโก๋ เกิดมา กินปลาท่องโก๋มาก็เยอะ ทำไมเชฟทอดได้กรอบอร่อยขนาดนี้

ปลาท่องโก๋ทอด Taiwanese Fried Dough (55 บาท)

ปาท่องโก๋ฮ่องกงของแท้และดั้งเดิม ที่มีความยาวยาวเกือบศอกที่มักจะเห็นทอดตอนเช้าๆ บนริมทางเกาะฮ่องกง

P107023300

ทาร์ตไข่โปรตุเกส Portuguese Egg Tart (98 บาท)

ทาร์ตไข่สไตล์ฮ่องกง ไส้รสชาติออกหวาน เนื้อฉ่ำละมุนลิ้น  แป้งกรอบมาก

P107023700

น้องนกนี่เป็นขนม ที่เสิร์ฟมาในกรง ยอมใจความสร้างสรรค์ของเชฟ

P107011300

อ่อ เกือบลืมครับ สำหรับใครมาทานร้านโคคา แน่นอนว่าต้องสั่งชามาดื่ม ซึ่งชาที่นี่พรีเมี่ยมมาก มีให้เลือกหลาย ส่วนตัวเต้ชอบชาเก็กฮวยดอกตูม  แต่ขอเล่าถึงรสชาติและประโยชน์ของชาที่มีขายก่อน

P107009100

P107010400

จินซวน Jin Xuan (Taiwan) (120 บาท ต่อคน)

มีรสชาติขมนำมาก่อนเล็กน้อยในขณะดื่ม แล้วรสหวานจะปรากฏตามมาทันที มีกลิ่นหอมละมุนชุ่มติดคอ ยิ่งแช่นานรสชาติยิ่งนุ่ม เหมาะกับการนั่งจิบชาได้ตลอดทั้งวัน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยชะลอวัย ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดระดับน้ำตาในเลือด ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวาน ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคความดันโลหิตสูง

เซ่าเหม๋ย Shoumei (Fujian) (80 บาท ต่อคน)

มีรสชาติหวานธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่น มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาอื่นๆ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ ทำหน้าที่ต้านโรคมะเร็งลำไส้ ต่อมลูกหมาก และกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ ยังเป็นยาบำรุงหลอดเลือด หัวใจ และกำจัดไขมันในเส้นเลือด

ผู่เออร์ Pu’er (Yunnan) (80 บาท ต่อคน)

ชาชนิดนี้ผู้ใดได้ดื่มเป็นครั้งแรกจะรู้สึกว่ามีกลิ่นแรงและรสชาติเข้มข้นมาก จะรู้สึกขมฝาดเล็กน้อย อมหวานนิดๆ แต่เมื่อดื่มเป็นครั้งต่อ ๆ ไปจะรู้สึกติดใจ เพราะความหวานจากชาจะติดคอ ทำให้เรารู้สึกชุ่มคออยู่ตลอดเวลา ชาผูเอ๋อร์มีสรรพคุณ ช่วยในเรื่อง กระปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยดูแลเรื่องระบบเลือด ไขมัน และการย่อยอาหาร การดื่มชาผู่เอ๋อร์ไม่ทำให้ท้องผูก(ชาสุก) แต่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น การดื่มชาผุเอ๋อร์หลังการทานอาหารจะช่วยลดการดูดซึมของไขมันที่ไม่มีประโยชน์ หรือส่วนเกิน ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

เก๊กฮวยดอกตูม Chrysanthemum Buds (Hangzhou) (60 บาท ต่อคน)

เมื่อชงดื่มจะได้ชาเก๊กฮวยที่มีรสชาตินุ่ม ชุ่มคอ กลิ่นหอม ดื่มง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และด้วยเก๊กฮวยมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยขับพิษร้อน ขับลม ขับเหงื่อ แก้ร้อนใน แก้ปวดมึนศีรษะ ช่วยย่อยอาหาร และบำรุงหัวใจ

ชามะลิผสมเก๊กฮวยอะควอเย็น Aqua Jasmine & Chrysanthemum Tea Cold (30 บาท ต่อขวด)

ความหอมที่มาจากใบชาและดอกเก๊กฮวย ช่วยกล่อมจิตใจช่วยทำให้ผ่อนคลายในร่างกายของคุณเองผ่านกลิ่นหอมของดอกมะลิและดอกเก๊กฮวย ซึ่งช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และช่วยลดความดันโลหิตที่พุ่งสูงในยามที่คุณเครียดจัดได้เป็นอย่างดี รวมถึงมาพร้อมกับสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ชราไปพร้อม ๆ กับการป้องกันการเกิดมะเร็ง และ ชามะลิยังสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอเลสเตอรอลและไขมันที่คุณกินมากเกินไป

ชาอู่หลงอะควอเย็น Aqua Oolong Tea Cold (30 บาท ต่อขวด)

มีจุดเด่นที่กลิ่นหอม ละมุน ดื่มแล้วชุ่มคอ ประโยชน์ของใบชา น้ำชามีสาร แทนนิน ช่วยสลายไขมันในลำไส้ใหญ่ ช่วยทำให้สดชื่น กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและหมุนเวียนโลหิต ชาอู่หลงขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยในการดูดซึมไขมันและควบคุมน้ำหนัก

ชาเขียวอะควอเย็น Aqua Green Tea Cold (30 บาท ต่อขวด)

ชาเขียวช่วยแก้กระหายทำให้รู้สึกสดชื่น รวมทั้งให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เนื่องจากสารสำคัญในใบชาเขียวกลุ่มโพลีฟีนอล ที่ชื่อว่า เคทิชิน (Catechins) จะทำหน้าที่จับกับอนุมูลอิสระและขัดขวางการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยต้านโรคภัยได้มากมาย เช่น ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคมะเร็งได้

โดยรวมเต้ประทับใจครับ ในคุณภาพ อาหารทะเลสดๆ อาหารไทย จีน มีคุณค่าทางโภชนาการ เมนูติ่มซำต้นตำรับสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ทำกันแบบสดใหม่ทุกวัน ไม่มาแช่แข็งหลอกดาวนะเออ ติ่มซำทุกเมนูจะทำตามออเดอร์ครับ นึ่งสุกใหม่ ๆ ทุกจาน แล้วเสิร์ฟให้ลูกค้ากินตอนร้อน ๆ ซึ่งติ่มซำที่ทำกันสด ๆ ส่วนใหญ่จะต้องหารับประทานตามโรงแรมใหญ่ๆเท่านั้น และที่พิเศษคือ เป็นติ่มซำที่ลดมันหมูลง และจะไม่มีการใช้น้ำมันทุกชนิด เพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ คือหมูเน้นๆไม่ปนมันหมูมาหลอกเราแน่นอน

เชฟที่ทำติ่มซำก็มาจากฮ่องกงโดยเฉพาะ พูดไทยไม่ได้นาจา(555)

ไม่เจ๋งจริง ไม่อยู่มาถึง 60 ปี  ไม่ต้องเชื่อเรา แต่ไปชิมก่อนก็ได้ ฮะเก๋านี่เต้ไปซ้ำมากลายรอบมาก ปลาสวรรค์สั่งทีละเกือบสิบจาน

ใครสนใจ โทรถามโทรจองก่อนได้ จะได้ไม่รอเก้อ

ภัตตาคาร “โคคา” มีด้วยกัน 9 สาขา คือ

โคคา ไทม์สแควร์                         ชั้น G                หมายเลขโทรศัพท์ 02 250 0050-2

โคคา สยามเซ็นเตอร์        ชั้น 4                 หมายเลขโทรศัพท์ 02 658 1105-6

โคคา Central world         ชั้น 6                 หมายเลขโทรศัพท์ 02 255 6365

โคคา เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ             ชั้น 5                หมายเลขโทรศัพท์ 02 193 8220

โคคา เมกา บางนา                                  หมายเลขโทรศัพท์ 02 105 1709

โคคา ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ชั้น G     หมายเลขโทรศัพท์ 032 908 369

และสาขาที่ให้บริการเมนูติ่มซำ

โคคา สุรวงศ์ ซอยทานตะวัน                      หมายเลขโทรศัพท์ 02 236 0107

โคคา สยาม สแควร์ ซอย 7 ถนนอังรีดูนัง    หมายเลขโทรศัพท์ 02 251 6337

โคคา สขุมวิท 39                                                 หมายเลขโทรศัพท์ 02 259 8188-9

Fanpage COCA

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s