เมคอัพผิวฉ่ำ แบบพระเอกซีรี่ย์

สวัสดีท่านผู้ชมจากทางบ้านทุกท่าน(เว่อร์ไปอีก) วันนี้ขอมาแชร์ฮาวทู แต่งหน้างานผิวแบบโนฟิลเตอร์ เป็นลุคประจำของปีนี้ครับ(จริงๆผู้ชายก็มีไม่กี่ลุคเนอะ)

เอาหละ ไม่พูดเยอะมาก เต้ขอเข้าเรื่องเลย วันนี้ขอนำเสนอฮาวทู “งานผิวฉ่ำ แบบพระเอกซีรี่ย์” หรือเมคอัพแบบผิวๆ  Natural Look

pre-img_84972

ฮาวทูนี้เกิดจากการเร้าหรือจากเพื่อนชาย ย้ำว่าเพื่อนชายแท้ๆ ดูซีรี่ย์เกาหลีแล้วเกิดความอิน มีความคัน อยากจะผิวฉ่ำเงาแบบพระเอกเกาหลี เออ ลุคนี้เราก็กำลังอิน กับการเผยผิว พระเอกเค้าหน้าฉ่ำเงากันแม้อากาศจะติดลบ บ้านเราก็เข้าหน้าหนาวแบบปลอมๆพอดี จึงเกิดเป็นฮาวทูนี้ครับ

อินสไปร์มาจาก จีซองจุน จากซีรี่ย์เรื่อง She was Pretty น่าร้ากกกกก (ชูป้ายไฟ)

tumblr_nn6jq4qzky1u20wb7o1_12801

ก่อนเมคอัพ เต้มีทริกการบำรุงผิวฉบับเร่งด่วนมาฝาก ขอโชว์ข้าวของเครื่องใช้ ว่าใช้อะไรบ้าง ทั้งสกินแคร์และเมคอัพนะครับ
สกินแคร์มาแน่น เริ่มที่การบำรุงผิวเลย *สภาพผิวเต้ มันถึงมันมาก รูขุมขนกว้าง มีรอยแดงนิดหน่อย

skincare-001

1. ลงโทนเนอร์หรือน้ำตบ เพื่อปรับสภาพผิวให้สดชื่น สดใส เต้ใช้ oguma whitening toning young spray เป็นน้ำตบราคาแปดร้อย ที่ช่วยให้ผิวใสขึ้นในสองสัปดาห์ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ให้ความชุ่มชื้นด้วยหละ

2. ทาครีมบำรุง ส่วนตัวชอบเนื้อแบบเอสเซ้น เต้ใช้ SK-II essential power essence ตัวนี้ลองใช้มา2ขวด(3เดือนเว้น3เดือน) รอยแดง รูขุมขน ความage มันดีขึ้น เราไม่ต้องรอแก่ก่อนแล้วค่อยใช้ anti-age กันไว้ดีกว่าแก้ สิ่งนี้ราคาแรงอยู่ แต่ขวดนึงนี่ใช้ได้เกือบสามเดือน(50ml.) และมันช่วยผิวเราได้จริงๆ ใช้สลับกับหลายๆแบรนด์ ปีละ2ขวดพอ เป็นหมื่นละเนอะ(5555)

3. ฉีดน้ำแร่ลงไป เพื่อช่วยให้ครีมบำรุงต่างๆซึมลงผิวได้ดีขึ้น ตบๆแตะๆเบาๆจนแห้งคามือ เต้ใช้ oguma ion exchanger 1-7-3 treatment ส่วนตัวรู้สึกชุ่มชื่นกว่ารุ่นขวดสีน้ำเงิน เป็นสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อเดียวที่รู้สึกว่าฉีดเวลาเป็นสิวแล้วสิวหายเร็ว

4. มาถึงไฮไลท์ สำหรับ Sleeping mask งงหละสิ มาทาอะไรตอนกลางวัน ได้ทริกมากจากน้องดุ๋ย (duiiduii) ส่วนตัวรู้สึกว่างานเมคอัพผิวๆ เราต้องการความฟูความเงาของผิว ลงไปเลยครับ ปาดไปทั่วหน้า ใช้แบบเจลใสนะเวลาซึมจะได้ไม่เป็นคราบ เต้ใช้ของ Sephora Sleeping Mask รุ่น orchid ช่วยเรื่องริ้วรอย

*มาร์กก่อนนอนด้วยก็ดีครับ ตื่นมาดีงามมาก ผิวที่แดงๆก็ดีขึ้น ชุ่มชื้นสุดๆ

5. ตบท้ายด้วยริมฝีปาก เคยตื่นมาแล้วปากแห้งมั้ย จะหน้าเงาสุขภาพดีแต่ปากแห้งซีดก็ไม่โอเค เต้ใช้ Baby oil จาก Provamed 1หยด นวดๆที่ปาก1นาที แล้วตามด้วยลิปมันเภสัชบางๆ ชมพูระเรื่อธรรมชาติลื้มมมม เป็นวิธีแก้ปากแห้งแบบเร่งด่วนของเต้นะเออ

 

skincare-011

จบ เป็นการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าที่ดูยุ่งยากกว่าเมคอัพซะอีก แต่ผิวจะดูเป็นผิวที่สุขภาพดีสุดๆเลยคุณผู้ชม ขอให้เชื่อ

skincare-img_8351-0021

ระหว่างรอ Sleeping mask ซึม เราสามารถทำผมฆ่าเวลาได้ ขอให้เปิดแอร์ไปด้วย จะได้ซึมเร็วๆ พอซึมแล้วก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่อีกรอบ ตบๆทั่วหน้าให้ความหนึบหายไป

เอาหละ ผิวฉ่ำพร้อมสำหรับเมคอัพแล้ว ลุยต่อโลด

1. เริ่มจากรองพื้น เพื่อปรับผิวสีสม่ำเสมอ

foundation-img_83661

ภาพนี้เต้ลงรองพื้นแล้ว สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น ทาทั่วหน้าโดยใช้นิ้วกดๆหรือฟองน้ำดีกว่าแปรง เพราะผิวมีความฉ่ำและหนึบอยู่เบาๆ ส่วนที่จะลงเฉดดิ้งก็ไม่ต้องลงเยอะครับ แนะนำให้ใช้เป็นแบบลิควิดหรือครีม แบบเนื้อซิลิโคนลืมปได้เลย เพราะมันจะเป็นคราบมากๆ ซิลิโคนเบสก็ห้ามนะตัวเอง เต้ใช้ Estee Lauder perfectionist foundation ตัวนี้เนื้อบางเบา มีความฉ่ำแบบไม่มีกริตเตอร์ ดูผิวๆแต่มีการปกปิดในระดับ light to medium

2. ต่อด้วย ไฮไลท์ที่ช่วยให้ผิวดูฉ่ำ เต้ใช้ cushion ด้วยคุณสมบัติคือให้ผิวดูเงาแบบสุขภาพดีแบบไม่มีกริตเตอร์

hera-011

ลงในส่วน หน้าผาก สันจมูก เหนือปาก คาง และโหนกแก้ม ใช้พัฟกดๆย้ำๆ เต้ใช้ hera uv mist cushion ที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทน เงาวาว และสีไม่ดรอป แอบสว่างกว่าผิวไปนิด เลยเอามาลงเป็นไฮไลท์

 

3. ไฮไลท์ซ้ำ ที่บอกว่าซ้ำเพราะลงอีกรอบ แต่รอบนี้ใช้เป็นไฮไลท์เนื้อครีม สีส้มๆเงินๆทองๆ สีมันสวยมาก บอกไม่ถูก

benefit-0011

เต้ใช้ Benefit Wht’s up ปาดที่แขนก่อน อย่าปาดที่หน้า แล้วแตะๆจากแขนมาลงบนหน้า เพื่อกันพลาด เดี๋ยวจะหน้าเงินเป็นรูปปั้นเกิน ลงแค่ส่วนที่แสงตกกระทบ เบาๆ ย้ำ เบาๆ สันจมูก โหนกแก้ม คาง เหลือติดนิ้วก็ค่อยไปแท็บๆที่หน้าผาก

 

4. ลงแป้งฝุ่น

loose-powder-img_84031

เต้ใช้ Puff-It-Up Vitamin Loose Powder จาก Flawless Me แป้งฝุ่นตัวนี้ทาแล้วหน้าเงาเบาๆ มีความเป็นกริตเตอร์ที่ละเอียดมากๆ คุณสมบัตรช่วยกระจายแสง ลงเบาๆทั่วหน้า สังเกตรูปนี้ผิวเงาเบาๆแบบไม่มัน

 

5/6/7 เฉดดิ้ง + คิ้ว

shade-blow-img_84391

เฉดดิ้ง เต้ใช้แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมท ที่สีเข้มกว่าผิว2เฉด ให้ลุคที่บางเบากว่า เนื่องจากเฉดดิ้งที่วางขายนั้น สีแรงมาก ไม่ธรรมชาติ และรู้สึกว่าแป้งนั้นเบลนได้ง่ายกว่า เต้ใช้แป้งของ Sephora – 8 HR Mattifying Compact Foundation แป้งแบรนด์นี้ดีที่สีโทนเหลืองค่อนข้างเยอะ ลงบริเวณกรอบหน้า สันจมูก ขมับ และเหนียง แนะนำเฉดดิ้งที่มีความแมท ไม่มันวาว จะดูจริงกว่า เรียวกว่า

คิ้ว ใช้แปรงลงแบบฝุ่นเบาๆ เบามากๆ เบาแบบเบาได้อีก ลงแค่ช่วงหางพอ ผู้ชายส่วนใหญ่คิ้วเข้มอยู่แล้ว ห้ามใช้ดินสอลงหางคมๆหรือวาดโครงเป็นหลังคานะเออ ขอให้ใช้แปรงปัดให้เบลอๆ แล้วทับมาสคาร่าใสสำหรับคนมีคิ้ว และมาสคาร่าสีน้ำตาลดำสำหรับคนคิ้วบาง การปัดมาสคาร่าคิ้ว จะช่วยจัดทรงให้โครงหน้าเราดูมีระเบียบเนี๊ยบยิ่งขึ้น
เรียบร้อย ใครรู้สึกว่าหน้ายังเงาไม่พออีก แนะนำสเปรย์พ่นหน้าเงา มีหลายแบรนด์ให้เลือกสรรค์ ส่วนตัวเคยพ่นไปเจอเพื่อน แล้วเพื่อนยื่นกระดาษซับมันมาให้ โอเค เลิกกกกกก

จบปิ๊ง มาสู่การเซ็ทผม

fn-img_84811

 

คือเทรนด์ผมตอนนี้ มีทั้งเว็ทลุค แสกกลาง ไดร์โวลลุ่มพองๆ
วันนี้เต้จะเซ็ทให้มีความเซอร์นิดๆ ปาดเจลเก็บข้าง แล้วเสยแบบไม่ต้องตึงมาก การเสยผมขึ้นนั้น จะช่วยให้หน้าเราดูยาวขึ้นทันที ปล่อยด้านข้างเล็กน้อยให้ดูไม่ตั้งใจ และปิดความเถิกของเรา แฮ่

แต่งหน้าแล้วก็ต้องถ่ายรูป ถ้ามีท่านอนแปลว่าเต้ตัวจริง

หวังว่าจะชอบกันนะครับ

fn-0011

fn-img_85211

 

ภาพนี้ผ่านไป 4 ชั่วโมง ผ่านการเดินห้าง เดินเขตร้อนเหงื่อออก กินส้มตำ เหงื่อแตก มีการซับหน้า2ครั้ง สภาพดังรูป

fn-img_8539-800w1

 

สุดท้ายนี้ เต้อยากฝากให้เน้นการบำรุงผิวให้ดีก่อน เมื่อก่อนบ้าซื้อเมคอัพมาก พอผิวไม่ดีก็ปิดหนาขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เอาเงินมาซื้อสกินแคร์ ทำทรีตเม้นต์หน้าอัดวิตามินทุก2สัปดาห์ ค่อยๆดีขึ้นตามสภาพ การออกกำลังกายและการทานช่วยได้มากจริงๆ ใครที่เคยเห็นกัน จะรู้ว่าเมื่อก่อนเราก็มีจุดนั้น จุดที่ไม่มั่นใจ จุดที่ผิวพรรณมันแย่ แก่กว่าวัย โดนล้อทีก็เจ็บเหมือนกัน สู้ต่อไป อย่าถอย!!

 

สามารถติดตามทริกต่างๆ รวมถึงเรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ได้ที่เพจลาเต้นะครับ เพียบ!! ลาเต้แฟนเพจ

ลาแล้ววันนี้ เจอกันอีกที My Favorite 2015

ด้วยรักนะยู

ลาเต้

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s